17 điều xương máu nên thông não càng sớm càng lợi

2

1. Không có bài học hay kinh nghiệm nào miễn phí.

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội. Nếu bạn bị thất tình, hãy xem giai đoạn “trái tim tan nát” là cái giá phải trả để bạn biết rằng tình cảm lứa đôi không phải lúc nào cũng “happy ending” như những câu chuyện cổ tích. Nếu bạn thất bại trong việc nộp hồ sơ xin học bổng du học, hãy để những thất vọng dạy bạn rằng con đường đến thành công chưa bao giờ dễ dàng.

2. Một số người tốt với bạn vì họ vụ lợi.

Trong cuộc sống, bạn sẽ được nhiều người đối xử tốt nhưng không phải ai trong số họ cũng hoàn toàn không vụ lợi. Bạn sẽ chỉ biết ai thật sự tốt với mình khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những người luôn sát cánh bên bạn trong cơn hoạn nạn luôn đáng trân trọng và quan tâm hơn. Còn những người bỏ bạn đi trong lúc đó thì… hãy quên họ đi.

3. Một mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi được vun đắp từ cả 2 phía.

Bất kể đó là mối quan hệ yêu đương, bạn bè hay gia đình thì đều cần phải được vun đắp hàng ngày thì mới có thể phát triển bền vững. Bạn đừng nên bỏ mặc ai đó quan trọng với mình vì nghĩ họ lúc nào cũng ở đó. Không đâu, họ sẽ bỏ đi lúc nào bạn không hay. Nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ nào đó thì hãy thể hiện điều đó và đầu tư thời gian và công sức cho nó.

4. Bạn bè đến rồi đi, đó là CHU KỲ.

Bạn có nhận thấy rằng càng trưởng thành thì số lượng bạn bè mình thường liên lạc càng ít hơn xưa? Khi càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để vẫn giữ mối quan hệ lâu dài. Bạn ắt hẳn đã từng rất thân với một ai đó nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Tuy nhiên, nhiều mối quan hệ vẫn trường tồn với thời gian nên nếu bạn may mắn có được những người bạn lâu năm thì hãy trân trọng họ mỗi ngày.

5. Ai cũng có vấn đề riêng của mình, hãy biết giới hạn và tôn trọng điều đó.

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè rồi tự so sánh với bản thân và thấy mình sao mà thấp kém. Tại sao họ lại đạt được những thành tựu mình không có? Tại sao cuộc sống của họ hoàn hảo hơn của mình? Nếu bạn đã từng nghĩ những điều đó thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi của họ có hào nhoáng đến đâu. Chúng ta không là họ nên làm sao biết được những người bạn và đồng nghiệp ấy đã trải qua những gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ với người khác, bạn nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân.

6. Đừng mang cuộc đời mình đi so sánh với người khác. Đó là một hành động cực kì ngu xuẩn.

ngung so sanh

7. Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người, đó là việc không tưởng.

Không bao giờ bạn có thể làm được điều đó nên hãy làm những gì bạn thích và nói những gì bạn muốn. Nếu ai đó ghét những gì bạn làm, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi. Hãy chấp nhận việc lúc nào bạn cũng sẽ có điểm gì đó khiến người khác không vừa lòng.

8. Những mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp bạn “đi nhanh & tiến xa” hơn trong cuộc đời.

Hãy chăm ra ngoài, gặp gỡ mọi người và có những mối quan hệ bền vững. Đừng cố gắng biết hết tất cả mọi người vì như vậy chẳng khác nào bạn không biết một ai. Bạn nên tập trung đầu tư vào một số mối quan hệ nhất định và dành thời gian tìm hiểu họ. Những người này không nhất thiết phải đảm nhiệm ở vị trí cao hay có thế lực mà đó có thể chỉ đơn giản là bạn cùng lớp hay người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ. Dù là ai thì bạn cũng nên đến với họ bằng tấm lòng chân thành thì bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

9. Hãy tự giải quyết vấn đề của mình, đừng trông chờ vào bất cứ ai.

Ngừng than thở và khóc lóc về những vấn đề của bản thân và xắn tay áo lên giải quyết nó ngay hôm nay. Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ nhưng không ai có thể giải quyết vấn đề tốt hơn chính bản thân bạn vì chỉ có bạn mới biết mình thật sự muốn gì. Khi tự giải quyết, bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm với bất kì quyết định nào mình đưa ra.

10. Cuộc đời của bạn là của bạn, vậy nên không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn.

Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ. Nếu họ không giúp, đừng ghét họ vì vốn dĩ họ không hề có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn là một cá thể độc lập và nếu muốn đạt được một điều gì đó chỉ có một cách là hãy cố gắng làm việc chăm chỉ.

11. Có ngoại hình xuất chúng là tốt, nhưng đừng ỷ vào nó. Vẻ bề ngoài không thể thắng được thời gian, nhưng sở hữu một chiếc não được “ăn no” thì bạn không bao giờ lo chết đói.

Thời nay mà bảo ngoại hình không quan trọng thì thật không phải. Không nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một người lôi thôi lếch thếch. Không ai muốn hẹn hò với những người không biết tự chăm chút cho bản thân. Bạn nên chăm sóc bản thân nhưng đừng dành toàn bộ thời gian chỉ để đắp mặt nạ dưỡng da vì ngoại hình của bạn sẽ không là điểm cộng nếu như bạn thiếu kĩ năng, không biết ngoại ngữ và yếu kém về chuyên môn. Hãy cố gắng cân bằng mọi thứ và phát triển bản thân một cách toàn diện.

12. Đừng bao giờ đặt số mệnh, cảm xúc của mình vào tay kẻ khác.

4 13 1100

Nếu bạn làm lỗi, hãy xin lỗi kể cả với người bạn ghét nhất. Nếu bạn không thích sếp của mình, hãy bỏ qua cái tôi và chuyện cá nhân để làm việc như một người chuyên nghiệp. Để cái tôi kiểm soát hành động của bạn sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội cả trong cuộc sống lẫn công việc.

13. Hãy tập quen với sự thật, bạn sẽ không bao giờ có được mọi thứ mình muốn.

Bạn sẽ luôn muốn một thứ mình không có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi bạn đã có cái mình muốn, bạn sẽ lại muốn có thêm cái khác. Quan trọng là bạn nên cảm thấy hài lòng với những gì mình có để bớt cảm thấy căng thẳng.

14. Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng, bạn phải thích nghi với nó

bii gates 15249260171421344533209

Bill Gates cho rằng: “Không phải lúc nào cũng tồn tại sự công bằng, cuộc sống luôn có những điều không được như ý muốn. Tuy nhiên, chỉ cần thích nghi với nó, đồng thời kiên trì đến cùng thì luôn có thể đạt được những thành công ngoài dự kiến”.

Sai lầm mà rất nhiều người mắc phải là luôn cảm thấy tiếc cho bản thân hoặc cho người khác, cho rằng cuộc sống nên công bằng, hoặc sẽ có ngày trở nên công bằng. Sự thực không phải như vậy, bây giờ không phải, tương lai cũng sẽ không. Thừa nhận rằng cuộc sống không công bằng sẽ khích lệ chúng ta cố gắng hết khả năng của mình, chứ không phải tự thương hại bản thân.

Ông nhấn mạnh: “Trong thời đại cạnh tranh hiện nay, người tài giỏi sẽ chiến thắng, kẻ bất tài sẽ bị đào thải; muốn tồn tại thì phải thích nghi, chờ đợi sự giúp đỡ của người khác hoặc cầu cứu sự ban ơn của thần linh hiển nhiên là không phù hợp. Chỉ có biết khó mà vẫn tiến lên, dám dũng cảm là người đầu tiên thì mới có thể nắm bắt được cơ hội của mình”.

15. Mọi sự trên đời đều có hai mặt, hãy tỉnh táo.

nh%E1%BB%AFng c%C3%A2u n%C3%B3i hay v%E1%BB%81 con ng%C6%B0%E1%BB%9Di 2 m%E1%BA%B7t

Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kĩ càng trước khi đặt niềm tin.

16. Không có bữa ăn nào là miễn phí!

ngung danh doi

17. Hãy trân trọng gia đình, thăm hỏi cha mẹ và về nhà nhiều hơn khi còn có thể, bạn nhé!

17(1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.