Lễ bàn giao và khánh thành điểm trường mầm non bản Cha Có- trường mầm non Hoa Hồng

4 1

Sáng ngày 14/08/2022 Hội Doanh nghiệp Giáp Tý Việt Nam phối hợp với UBND Huyện Quỳnh Nhai và xã Mường Giôn tổ chức lễ bàn giao và khánh thành điểm trường mầm non bản Cha Có- trường mầm non Hoa Hồng.

Tham dự Lễ bàn giao và khánh thành điểm trường, về phía Hội DN Giáp Tý Việt Nam có ông Đào Xuân Đóa- Chủ tịch Hội, Ông Trần Văn Lâm- Phó chủ tịch Hội, Bà Dương Quỳnh Liên- Phó chủ tịch Hội và đại diện các ông bà là giám đốc, chủ doanh nghiệp đều là thành viên của Hội DN GTVN. Về phía huyện có ông Lò Văn Thủy –  Phó Chủ tịch UBND Huyện Quỳnh Nhai, Chủ tịch xa Mường Giôn, Hiệu trưởng và các cô giáo trường

1 1 2 1

(Các đại biểu dự buổi lễ bàn giao và khánh thành điểm trường Mầm non bản Cha Có)

3 1

( Lễ cắt băng khánh thành)

Điểm trường Mầm non bản Cha Có thuộc trường Mầm non Hoa Hồng có 2 lớp học, gần 70 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây do phòng học xuống cấp,nhà trường cùng với phụ huynh học sinh gia cố tạm dựng bằng vách che gỗ, mái lá, điều kiện học tập của các em rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập, đồ chơi.Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, Hội DN Giáp Tý VN đã hỗ trợ nhà trường xây dựng trường học mới. Công trình được xây dựng gồm: 2 phòng học, các công trình phụ, cùng trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh mầm non  với tổng mức đầu tư là 600.000.000 đồng. Sau 3 tháng thị công, đến nay công trình đã hoàn thành, bàn giao để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí  Lò Văn Thủy –  Phó Chủ tịch UBND Huyện Quỳnh Nhai đã cảm ơn và đánh giá cao về sự giúp đỡ ủng hộ của tổ chức thiện nguyện với sự phát triển giáo dục của huyện Quỳnh Nhai nói chung và trường Mầm non bản Cha Có nói riêng. Việc quan tâm, ủng hộ xây dựng điểm trường Mầm non bản Cha Có đã tạo nên niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy cô giáo trong nhà trường, từ đây các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang, kiên cố và đầy đủ đồ dùng, đồ chơi. Đồng chí Lò Văn Thủy đã đề nghị nhà trường sử dụng và bảo quản tốt ngôi trường nhằm phát huy cao hiệu quả sử dụng trong giảng dạy. Đồng chí cũng mong muốn các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm, ủng hộ hơn nữa, giúp đỡ góp phần công sức hỗ trợ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục huyện Quỳnh Nhai.

4 1 5 1 6 1 7 1

Nhân dịp này, các đại biểu đã cắt băng khánh thành chính thức đưa vào sử dụng điểm trường Mầm non bản Cha Có. Ngoài ra, đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm còn trao tặng cho trường Mầm non bản Cha Có 70 xuất quà như đồng phục, balo, phản nằm, đồ chơi, bình nước, bàn ghế, gạo,…. nhằm giúp cô và trò nhà trường có điều kiện học tập tốt hơn.

8 1 9 1 10 11 12 13 14 15

Việc bàn giao khánh thành và đưa vào sử dụng điểm trường sẽ giúp các em học sinh tại bản Cha Có, xã Mường Giôn được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố, việc chia lứa tuổi, tách nhóm lớp cũng được thực hiện kịp thời chấm dứt tình trạng học chung, chật chội, thiếu thốn trước kia. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa, thiết thực mà Hội Doanh nghiệp Giáp Tý Việt Nam dành tặng cho các em học sinh và giáo viên tại điểm trường Mầm non Bản Cha Có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.