LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG ĐIỂM TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 THƯỢNG TRẠCH, CỒN ROÀNG, QUẢNG BÌNH

z4768588507393 3d403f5c2683d19927fe9f55cf74f65e

Mùa hè nắng trải dài trên những cánh rừng xanh của bản Cồn Roàng, một bản làng nằm sâu trong vùng núi của Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình, nơi mà cuộc sống vẫn đang diễn ra với sự giản dị và mộc mạc. Đó là nơi mà chúng tôi – Hội Doanh nghiệp Giáp Tý Việt Nam (CEO 1984) quyết định thực hiện một dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Hành trình này bắt đầu từ khi chúng tôi lên kế hoạch khảo sát từng địa điểm được các thành viên trong Hội đóng góp, và khi chúng tôi bắt đầu đặt chân đến nơi đây – nơi đường đi khó khăn gập ghềnh, những con dốc lấm bùn kéo từng bánh xe, nơi mà bảng quảng cáo và dấu vết về hạ tầng gần như không tồn tại. Chính những sự khó khăn, trắc trở về đường đi này chúng tôi càng thêm hiểu rõ hơn về sự thiếu thốn tại bản làng này – một bản làng nằm giáp giữa biên giới Việt-Lào. Tại đây không có điện sáng, không có nước sạch và nhất là thiếu quần áo, sách vở cho các em học sinh. Và từ đây, niềm thôi thúc mãnh liệt đã khiến chúng tôi mong muốn xây dựng một tổ ấm trí thức cho các em học sinh tại Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch.

Ngày 23.06.2023, ngày lành tháng tốt chúng tôi đã tiến hành khởi công động thổ xây dựng ngôi trường cho các em học sinh tại Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch. Những hòn gạch đầu tiên dựng lên bức tường kiên cố tránh mưa tránh gió thay cho những tấm gỗ cũ kỹ tạm bợ, những tấm tôn lợp mái chắc chắn thay cho mái tôn cũ bị dột những ngày mưa. Công trình ngày càng hoàn thiện, ngôi trường mà chúng tôi đặt bao tâm huyết cũng dần hiện rõ giữa rừng núi sâu tại bản Cồn Roàng.

Sau hơn 3 tháng xây dựng, ngày 09.10.2023 chúng tôi tổ chức Lễ khánh thành và Trao tặng điểm trường. Không như mọi sáng thứ 2 đầu tuần, hôm nay trông các em nhỏ học sinh vui đến lạ thường. Các em đến trường với niềm vui hân hoan trên gương mặt cùng với những bộ đồng phục mới, cặp sách mới và đặc biệt hơn cả là ngôi trường mới khang trang và đầy đủ trang thiết bị học tập. Hơn ai hết, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không chỉ xây dựng lên một ngôi trường mới mà còn xây dựng lên ước mơ cho các em học sinh tại nơi đây. Hành trình Thiện nguyện này đã khiến chúng tôi nhận ra được giá trị của thiện nguyện đóng góp cho xã hội. Chúng tôi nhận ra rằng lòng nhân ái cho đi để xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, giống như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết: “”Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì? Em biết không?. Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi….” hay trong bài hát ca sĩ Đen từng hát: “Cho đi niềm hạnh phúc sẽ nhận về gấp đôi gấp ba gấp đôi gấp ba…”

Với kinh phí 600.000.000 VNĐ cho 2 phòng học tổng diện tích 80m2, khu WC, sân trường, hàng rào, tủ đựng đồ, dùng học tập, sách vở, đồng phục quần áo, cặp sách, quạt điện năng lượng chúng tôi hi vọng các em nhỏ học sinh nơi đây sẽ có 1 hành trình chạm tới tri thức một cách trọn vẹn và đủ đầy.

Có thể là hình ảnh về 7 ngườiCó thể là hình ảnh về 4 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 4 ngườiCó thể là hình ảnh về 16 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 3 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'CE01984 HỘI DOANH NGHIỆP GIÁP TÝ VIỆT NAM CEO 1984 LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG ĐIỂM TRƯỜNG CỒN ROÀNG Bản Cón Roàng, Xà Thượng Trạch, Huyện Bố Trạch, Tinh Quảngsinh TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ THƯỢNG TRẠCH Quảng Bình, thâng nâm 2023'Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bảnvCó thể là hình ảnh về 3 người và cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.