“Tết ấm vùng cao” tặng quà cho các em học sinh tại huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang

nh chụp Màn hình 2021 12 13 lúc 14.31.56
Ngày 11/12/2021, đoàn thiện nguyện “Tết ấm vùng cao”  của Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam đã tổ chức chương trình từ thiện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Quản tỉnh Hà Giang.
35a183a227e6edb8b4f7
 Đại diện hội doanh nghiệp Giáp Tý Việt Nam xuất phát lúc 22h với hành trình gần 350 km lên xã Quản Bạ

 Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại Hà Giang nên chính quyền địa phương ko tổ chức cho đoàn vào từng địa bàn khó khăn để trao quà tới các em học sinh như dự kiến. Nên đoàn thiện nguyện của Hội doanh nghiệp Giáp Tý Việt Nam bàn bạc và thống nhất với chính quyền địa phương trao quà tập trung tại UB Xã Quản Bạ với đại diện cán bộ Xã, các thôn, thày cô giáo các trường và các em sau đó Chính quyền địa phương cùng các thày cô giáo sẽ trực tiếp đến trao quà tới các hộ gia đình có các em  học sinh hoàn cảnh khó khăn theo danh sách đã gửi về Ban tổ chức chương trình thiện nguyện ” Tết ấm vùng cao” của Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam.

f6a7c17aee3d24637d2c

Ông Đào Xuân Đoá – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam, trưởng đoàn thiện nguyện “Tết ấm vùng cao”

Đoàn thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” do ông Đào Xuân Đoá chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam làm trưởng đoàn cùng đại diện các nhà hảo tâm là các Hội viên của Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam đã đến tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang. Tại đây Đoàn đã trao 562 xuất quà gồm áo ấm, sữa, bút viết, sách vở,ủng, … mỗi xuất quà hơn 500.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao hàng trăm xuất quà là bánh kẹo, sữa, đồ chơi cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong xã Quản Bạ. Tổng trị giá số quà tặng của đoàn từ thiện “Tết ấm vùng cao” đợt này là gần 300 triệu đồng.

6249dccf038bc9d5909a

Ông Lý Thanh Sơn phó bí thư, chủ tịch UBND xã Quản Bạ đại diện cho các em học sinh nhận quà thay các em

Đó là những phần quà chứa đựng những tình cảm và sự cảm thông, chia sẻ hơi ấm tình người của các hội viên, các doanh nghiệp Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam đã đóng góp với mong muốn mang đến những phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh ở vùng cao còn nhiều kho khăn, thiếu thốn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống.

1f644d461301d95f8010

Đây thực sự là những món quà thiết thực và ý nghĩa đối với các em học sinh tại Quản Bạ, mong rằng những phần quà đó sẽ tạo thành động lực vươn lên trong nỗ phát triển của các em trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Chuyến công tác của Đoàn từ thiện “Tết ấm vùng cao” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người dân ở Quản Bạ – Hà Giang về hình ảnh đẹp của những tấm lòng thiện nguyện sẻ chia, động viên kịp thời giúp các em học sinh ở vùng cao vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong dịp năm mới đang đến gần.

27b097f4ceb304ed5da2

Đây là hoạt động ý nghĩa được Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam tổ chức  nhằm mang hơi ấm đến với người nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Đồng thời thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng thiện nguyện với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn ở vùng cao.

6415bc58981f52410b0e

2df2eb3ccb7b0125586a

Cũng tại đây Đại diện Hội Doanh Nghiệp Giáp Tý Việt Nam hiểu được cái nghèo đã đeo bám các em là thế, nhưng cơ sở vật chất nghèo nàn càng khiến hành trình gieo chữ của thầy trò nơi đây càng vất vả. Đoàn đã đi khảo sát các địa điểm trường tại xã Quản Bạ và xã Quyết Tiến nhằm lựa chọn ra một địa điểm phù hợp với mong muốn xây dựng một điểm trường trong năm 2022 với dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng kịp chào mừng năm học mới tháng 9 năm 2022. 

Ban truyền thông đưa tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.